Bệnh đái dầm ở trẻ em, nguyên nhân và cách khắc phục

Bệnh đái dầm ở trẻ em là chứng tiểu tiện không tự chủ được trong lúc trẻ ngủ, chứng đái dầm thường diễn ra nhiều vào đêm khuya khi trẻ đang say ngủ
Bệnh đái dầm ở trẻ em thường gặp ở đối với trẻ em dưới 2 tuổi nhưng có khoảng 15% đến 20% trẻ dưới 5 tuổi mắc bệnh này, đái dầm ở trẻ dưới 5 tuổi không phải điều đáng lo ngại vì lúc này trẻ vẫn đang hoàn thiện khả năng kiểm soát bàng quang. Tuy nhiên, chứng đái dầm về đêm gây nhiều phiền toái cho các bậc phụ huynh vì phải thức giấc để thay tã, thay quần áo cho trẻ, đái dầm sẽ làm cho trẻ trở giấc vì bị nhiễm lạnh từ nước tiểu. Có khi chứng đái dầm diễn ra 2-3 lần trong một đêm, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ của trẻ và cả người mẹ cũng như người thân trong đêm khuya thanh vắng. Bệnh đái dầm ở trẻ em  không phải là bệnh lý nghiêm trọng nhưng nếu trẻ em đái dầm về đêm khi đang ngủ thường xuyên có thể dẫn tới sự căng thẳng cao độ trong gia đình.

Bệnh đái dầm ở trẻ em, nguyên nhân và cách khắc phục

Trẻ đái dầm về đêm được hiểu là do cơ quan bài tiết của trẻ chưa hoàn thiện về  khả năng kiểm soát bàng quang, phản xạ có điều kiện chưa hình thành rõ rệt nên việc trẻ em hay đái dầm là điều thuận theo tự nhiên.
Ngoài yếu tố thuận theo tự nhiên đó. Nếu chứng đái dầm kéo dài thường xuyên suất đêm này qua đêm khác mặc dù gia đình đã có nhiều biện pháp để khắc phục nhưng không hiệu quả, thì sẽ được coi là bệnh lý và theo y học cổ truyền nguyên nhân đái dầm ở trẻ em là do thận khí của trẻ không đủ hoặc tỳ phế hư, can khí nóng mà sinh ra. Lúc này phụ huynh cần phải áp dụng một số cách trị đái dầm cho trẻ và các bài thuốc dân gian là lựa chọn hàng đầu vì phương pháp này đã được nhiều thế hệ gia đình Việt áp dụng từ xa xưa cho tới nay để chữa chứng bệnh này và hiệu quả thì rất mỹ mãn.

Cách chữa bệnh đái dầm ở trẻ em từ  3 vị thuốc linh hiệu:

Bào chế thuốc chữa đái dầm ở trẻ em:  Lấy khoảng 30 gram Gừng tươi đem giã nát nhuyễn. Dùng thêm Phá Cối Chỉ 12 gram, Phụ Từ Chế 4 gram (2 vị thuốc này ở các tiệm thuốc Bắc đều có), cả 2 vị thuốc này đều sao qua cho giòn, rồi tán thành bột nhuyễn, trộn với chỗ gừng tươi vừa giã nát, thành một hỗn hợp nhão như thuốc cao.

phù từ chế  củ gừng tươi
Phụ Từ Chế và Gừng là vị thuốc chữa bệnh đái dầm ở trẻ em rất hiệu quả

Sử dụng thuốc chữa đái dầm ở trẻ em: Sau khi đã hoàn thành bước bào chế thuốc. Phụ huynh lấy thuốc này đem đắp vào rốn trẻ, bên ngoài dùng băng thưa sạch băng lại để giữ thuốc. Giữ nguyên như vậy, khoảng 4 ngày mới đổi thuốc mới. Làm liên tiếp khoảng 3 lần thuốc (12 ngày ) sẽ có công năng làm ấm thận, đuồi khí lạnh, bệnh tức sẽ khỏi và trẻ khỏe, mẹ vui.

 

  Có 2 Bình luận về “Bệnh đái dầm ở trẻ em, nguyên nhân và cách khắc phục

  1. Nguyễn Hoàng Thùy 11/04/2015 at 12:34 - Trả lời

   Cháu nhà mình cũng bị bệnh này, bài thuốc này nếu mà hiệu quả thì hay quá, mình sẽ làm theo thử xem sau.
   Cảm ơn baithuocdangian rất nhiều, đã đem đến nhiều bài thuốc hay.
   Chúc cho web ngày càng phát triển !

  2. Tran Thi Nhat Linh 21/04/2015 at 10:27 - Trả lời

   baithuocdangian ơi,cho mình hỏi là khi băng vào rốn trẻ rồi để nguyên cả ngày cả đêm đến 4 ngày hay sao ạ,nếu vậy thì tối tắm rửa cho bé thì có tháo ra ko và nếu để vậy thì có ảnh hưởng gì đến chất lượng thuốc ko ạ . rất mong dược hồi âm

  Gửi bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH