Bệnh đau lưng, đau sườn, chứng bệnh không giới hạn độ tuổi

Bệnh đau lưng, đau sườn là chứng không của riêng ai, không phân biệt tuổi tác hay giới tính, đau lưng hay đau sườn có thể đến bất cứ lúc nào trong học tập, lao động, sản xuất... hay trong giấc ngủ

Đau lưng hoặc đau hai bên sườn có thể biến mất trong vài ngày, nhưng cũng có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề. Căn bệnh này đang không ngừng gia tăng trong khi chi phí điều trị rất tốn kém. Trong đó, bệnh đau lưng không những gây ảnh hưởng đến sinh hoạt đời thường mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng…Chính vì thế chúng ta không nên coi thường bệnh đau lưng. Trong y học cổ truyền Việt Nam rất nhiều phương pháp và vị thuốc chữa trị các chứng đau lưng hay đau sườn rất hay.

Tuy nhiên, không phải phương thức nào cũng tiện dụng cho người bệnh. Một số bài thuốc sau sẽ rất gần gủi với người bệnh để dễ dàng áp dụng chữa trị cho chứng đau lưng hoặc đau hai bên sườn.

Bài thuốc chữa lưng và sườn đau nhức
Do chỗ nằm ẩm ướt bị nhiễm lạnh hoặc bị ngã mất tư thế hoặc bị đánh hay bị chứng phong, hàn, thấp hành…Lưng và đôi khi cả hai bên sườn đau nhức, ê ẩm. Dùng 300 gram Đậu Đen thấm ướt nuớc, sao vàng. Lấy vải bọc lại thành 2,3 gói mà chườm lên. Cách này chữa chứng đau lưng và thận suy cũng khỏi.
Cách khác, lấy 200 gram Đậu Đen, sao lên, cho vào siêu, đổ thêm 2 bát rượu, sắc còn 7 phần, chia ra uống làm nhiều lần sẽ khỏi.

Bài thuốc chữa đau hai bên sườn
1. Bài thuốc từ hạt Cải: Bị cảm nhiễm phong, hàn…, hai bên sườn đau nhức cử động khó khăn. Mau lấy 1 vốc Hạt Cải tán nhỏ mịn nhào với nước cho đặc sền sệt như bùn, phết vào chỗ đau thì lành.

2. Bài thuốc từ Rau Hẹ: Dùng gốc Hẹ, rửa sạch, giã nát, xào với giấm, dùng vải lụa, vải màn bọc lại, chườm vào chỗ đau là khỏi ngay. Lại cùng lúc dùng 1 nắm Rau Hẹ (cả rễ), rửa sạch, giả nát, thêm nước, hòa với rượu lấy nửa bát, tùy ý mà dùng, rất hay.
rau hẹ   đậu đen

Trong dân gian Rau hẹ và Đậu đen áp dụng trị đau lưng, nhức mỏi cơ khớp

Bài thuốc chữa lưng và xương sống
Do bị thận hư, bị phong, hàn ..thấp hành hoặc bị chấn thương, lưng và xương sống đau nhức ê ẩm, nằm ngồi không yên. Dùng 1 nắm Hạt Cải tán thành bột, hòa với rượu, bôi lên chỗ đau nhức vài lần là khỏi.

Bài thuốc chữa đau lưng
Đau lưng thường do thận suy hoặc do phong, hàn, thấp hoành hành…gây nên. Mắc nhằm chứng bệnh này, dùng 150gram Mè đen, sao vàng, tán thành bột. Mỗi lần uống dùng 40gam với rượu hoặc mật hay nước gừng. Uống vài ba lần sẽ khỏi.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH