Bệnh sỏi thận và cách điều trị sỏi thận từ dược thảo

Bệnh sỏi thận ngày nay không hiếm gặp và càng nhiều người tìm thuốc chữa bệnh sỏi thận, điều này  cho thấy được sự gia tăng không giới hạn người mắc chứng bệnh này
Bệnh sỏi thận hay còn gọi là sạn thận, sỏi đường tiết niệu là một hiện tượng chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết lại tạo thành sỏi. Bệnh sỏi thận là một trong những bệnh có từ lâu đời và khá phổ biến hiện nay. Sỏi thận không giới hạn tuổi tác và cũng không hiếm gặp người bị chứng bệnh này. Ngày nay giới trẻ cũng  mắt chứng sỏi thận khá cao.

Nguyên nhân gậy ra bệnh sỏi thận

Sỏi trong thận được hình thành khi lượng nước tiểu quá ít hay nồng độ chất khoáng trong nước tiểu tăng cao, lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết lại tạo thành sỏi thận. Bệnh sỏi thận là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng suy thận.

bệnh sỏi thận cách chửa sỏi thẩn
Uống nhiều nước sẽ giúp hạn chế  bệnh sỏi thận

Triệu chứng bệnh sỏi thận

Người mắc bệnh sỏi thận thường bị đau lưng hoặc hai bên hông, nóng sốt, đi tiểu thường xuyên và thấy đau khi tiểu tiện. Nếu sỏi thận nhỏ, có thể tự đẩy ra ngoài theo đường nước tiểu khi tiểu tiện. Nhưng nếu sỏi thận lớn, viên sỏi di chuyển cọ xát vào đường niệu có thể gây ra những cơn đau lưng, tiểu ra máu. sỏi có thể làm tắc nghẽn đường tiểu, tồn đọng nước tiểu, gây viêm nhiễm, lâu ngày sẽ dẫn đến xơ hóa đường tiểu và giảm chức năng co bóp đường tiểu gây nên các lỗ rò ở bàng quang, niệu quản. Những bệnh nhân bị mắc chứng bệnh này nếu không tìm cách chữa sỏi thận sớm và kịp thời sẽ có nguy cơ bị suy thận.

Khi chữa bệnh sỏi thận theo phưng pháp tây y hay đông y đều rất đa dạng và phong phú về bài thuốc. Tuy nhiên, để người bệnh tìm ra cho mình được bài thuốc chữa sỏi thận phù hợp là một vấn đề đáng để bàn. Vì phương pháp hay bài thuốc này có thể hợp với người này nhưng lại vô hại với ngươi khác khi điều trị sỏi thận. thuocdangianhay.vn giới thiệu một số bài thuốc dân gian về bệnh sỏi thận và các phương pháp chữa bệnh sỏi thận từ cây nhà lá vườn với hy vọng cung cấp cho bạn đọc thêm giải pháp điều trị chứng bệnh này.

Bệnh sỏi thận và cách điều trị từ vỏ Sầu riêng

Dùng vỏ sầu riêng xắt mỏng phơi khô khoảng 35 gram, sao vàng, lá Mã đề khô khoảng 10 gram, cho cả 2 vị thuốc này vào ấm với 3 chén nước, sắc còn 1 chén, cho người bệnh uống hết. Dùng thuốc liên tục trong 10 ngày. Khoảng 20 ngày sau có thể đi siêm âm lại xem kết quả.

sầu riêng  Lá mã đề
Trong dân gian vỏ Sầu riêng và lá Mã đề chủ trị bệnh sỏi thận

Bào chế thuốc chữa sỏi thận từ rau Om

Dùng rau Om (rau Ngổ), rửa sạch giã nhỏ vắt lấy nước, thêm chút muối rồi cho người bệnh uống mỗi ngày 2 lần (sáng và chiều), mỗi lần khoảng 50 gram rau tươi. Uống liên tục trong khoảng một tuần. Sau đó giảm và thực hiện chế độ uống một ngày, nghỉ một ngày. Hàng ngày nên uống thêm với nước râu Bắp (râu Ngô) hoặc Mã đề uống thay nước lọc, để giúp bệnh nhân đi tiểu thông, cơn đau giảm, dần dần sẽ bớt hẵn.
Như đã nói ở trên bài thuốc dân gian này có thể hợp với người này nhưng lại vô hại với người khác, nên Ban biên tập chúng tôi đã tổng hợp khá đa dạng về bài thuốc và thương pháp chữa trị bệnh sỏi thận.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài chữa bệnh sỏi thận từ 10 bài thuốc dân gian hay bệnh sỏi thận, sạn mật và bài thuốc với trái đu đủ tại chuyên mục tiểu đường-sỏi thận để chắt lọc cho mình bài thuốc hữu hiệu nhất khi trị chứng bệnh này.

 

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH