Bệnh viêm tai chảy mũ, chớ đừng coi nhẹ

Bệnh viêm tai chảy mũ là chứng viêm tai mạn tính bị chảy mủ. Có thể dẫn tới tử vong nếu tai chảy mủ có mùi thối, tanh hôi lâu ngày không chữa trị.
Bệnh viêm tai chảy mũ là chứng chảy mủ trong tai từng đợt hoặc chảy liên tục. Dịch chảy ra có thể màu trắng như bã đậu, có thể màu vàng xanh, vàng đục, mùi tanh hôi. Nếu dịch tai có mùi thối thì đó là dấu hiệu của bệnh lý viêm tai có chất cholesteatoma. Đây là một loại viêm tai nguy hiểm vì chất này có khả năng ăn mòn xương, đưa viêm nhiễm từ tai vào não, gây những biến chứng nội sọ như: viêm màng não, viêm tĩnh mạch bên, áp xe não… dẫn tới tử vong. Bài thuốc chữa viêm tai trong dân gian luôn có nhiều ưu điểm vì phương thức không quá phức tạp, dễ áp dụng nhưng hiệu quả thì thấy rõ rệt và không hề tốn kém. Để chữa bệnh viêm tai chảy mủ  thì hai vị thuốc từ dân gian sau người bệnh cũng nên quan tâm.

Bệnh viêm tai chảy mũ từ hai vị thuốc Phèn chua và Ngũ Bội Tử 
Khi lỗ tai bị bệnh lâu ngày chảy mủ khó chịu, về đêm ngứa ngáy ê ẩm, có thể dùng phương thuốc bột như sau:
Dùng khoảng 100 gram Phèn chua phi vào lửa cho nóng để dễ tán nhỏ, thêm 10gram Ngũ Bội Tử (vị thuốc này tại các tiệm thuốc Bắc đều có), tán cho thật nhuyễn mịn. Có thể trải giấy sạch trên bàn, đặt từng vị thuốc lên rồi dùng vỏ chai thủy tinh lăn qua lại nhiều lần sẽ nát nhuyễn ra. Trộn chung hai vị thuốc này lại với nhau và lấy ống nhựa sạch chấm bột thuốc vào một đầu rồi ngậm đầu kia thổi vào lỗ tai bị đau. Thổi như vậy từ 4-5 lần, mỗi ngày áp dụng từ 3-5 lần tùy theo mức độ bệnh viêm tai nặng hay nhẹ.
phèn chua  Ngụ bội tử

Phèn Chua kết hợp với Ngũ Bội Tử sẽ là bài thuốc chữa viêm tai rất tốt

Chữa viêm tai chảy mủ nên kết hợp với vị thuốc từ rau Diếp Cá

Kèm theo đó, để bệnh viêm tai nhanh khỏi và đạt kết quả tốt nhất thì người bệnh nên dùng thêm khoảng 25 gram rau Diếp Cá, phơi trong bóng râm cho khô, sắc với 2 chén nước cho đến khi còn khoảng 7 phần, thì chia ra làm 3 lần uống trong ngày, cho người bệnh uống thuốc lúc còn nóng ấm.
Viêm tai mạn tính có chảy mủ là một bệnh chữa trị được nếu được phát hiện sớm. Điều trị phải kiên trì. Để việc điều trị có hiệu quả tốt, người bị nên đi khám để tìm ra nguyên nhân.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH