Cách cầm máu vết thương nhanh từ nguyên liệu sẳn có

Các hoạt động thường ngày, không thể tránh khỏi những rủi ro như bị đứt tay chân, vấp ngã, trầy xước da dẫn đến chảy máy

Khi bị thương chảy máu, trong gia đình bạn nên sẳn sàng một số nguyên liệu để xứ lý tình huống này cho người thân, đặc biệt là trẻ nhỏ vì các cháu rất hiếu động và bất cứ lúc nào cũng có thể bị trầy da, bị thương chảy máu. Một vài nguyên liệu cần thiết sau sẽ giúp bạn an tâm hơn cho người thân của mình khi cần cầm máu vết thương nhanh.

Gạo tẻ
Bị thương tích nặng, máu tuôn chảy nhiều, lấy ngay một ít gạo tẻ, nhanh chóng giã thành bột mịn, đắp lên vết thương, máu cầm tức khắc. Nguyên liệu này luôn sẳn có trong mọi gia đình. Tuy nhiên, cần phải bào chế dự phòng để xử lý tình huống này kịp thời.

gạo rang  lá xương sông

Gạo tẻ và Lá Xương Sông là nguyên liệu chủ trị cẩm máu rất kiến hiệu

Lá Xương Sông
Bị đứt tay hay bị chém, vết thương chảy máu nhiều. Mau lấy ngay một nắm lá Xương Sông, rửa sạch, giã thật nát đắp vào vết thương sẽ cầm máu ngay, vết thương lại mau chóng lành. Đây là loại cây cần thiết phải trồng trong vườn thuốc nam của mọi gia đình, ngoài tác dụng tuyệt vời này, Cây Xương Sông còn rất nhiều hữu ích khác, đặc biệt là dành cho trẻ nhỏ.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH