Chữa đau nửa đầu bên trái bên phải sau gáy hiệu quả từ dân gian

Chữa đau nửa đầu từ bài thuốc dân gian từ xưa đã chứng minh được tác dụng và hiệu quả. Tuy nhiên, theo thời gian nhiều bài thuốc chữa đau nửa đầu đã bị thất truyền và bị lãng quên
Chữa đau nửa đầu trong YHCT rất đa dạng và phong phú về bài thuốc và phương pháp điều trị. Tuy nhiên, tùy theo cơ địa của mỗi người mà các bài thuốc chữa đau nửa đầu áp dụng sẽ hợp hay không hợp. Chứng bệnh này rất khác thường vì có người bị đau nửa đầu bên trái, có người bị đau nửa đầu bên phải, có người lại bị đau sau gáy. Tuy vị trí đau nữa đầu có khác nhau nhưng cùng một triệu chứng và nguyên nhân chung.

Triệu chứng của bệnh đau nửa đầu là gì

Đau nửa đầu là một bệnh thuộc loại bệnh lý đau đầu do căn nguyên mạch, có đặc điểm bệnh lý cơ bản là: đau nửa đầu bên trái hoặc bên phải theo từng cơn, gặp nhiều ở tuổi thanh thiếu niên và trung niêm, ở nữ gặp nhiều hơn nam và đa số có yếu tố gia đình tác động. Đau nửa đầu điển hình thường chỉ ảnh hưởng một bên đầu, nhức và kéo dài từ 4 đến 72 giờ đồng hồ với những triệu chứng buồn nôn, nôn mửa, sợ ánh sáng (nhạy cảm với ánh sáng hơn),sợ âm thanh (nhạy cảm với âm thanh hơn). Khoảng một phần ba người bị chứng đau nửa đầu cảm nhận được hình ảnh, mùi vị, hoặc một cảm nhận giác quan nào đó không bình thường báo hiệu cơn đau nửa đầu sắp diễn ra.

cách chữa đau nửa đầu  điều trị đau nửa đầu
Bệnh đau nửa đầu ngày càng gia tăng trong thế giới hiện đại

Tìm hiểu nguyên nhân đau nửa đầu

Nguyên nhân của đau nửa đầu chưa rõ ràng. Giả thuyết được chấp nhận phổ biến nhất là bệnh lý của hệ thống thần kinh sử dụng chất truyền đạt thần kinh serotonin. Có một số loại bệnh đau nửa đầu khác nhau, một số bắt nguồn từ thân não với sự rối loạn vận chuyển ion canxi và kali và một số là do di truyền. . .Nhưng  theo YHCT thì chứng bệnh này thường là phát ra do phong, làm cho mắt hoa hoặc đau nhức nửa bên đầu.Thuốc chữa đau nửa đầu thường là thuốc giảm đau, trị đau đầu để tạm thời xua tan cơm đau. Đây là giải pháp tạm thời, nếu sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức kỏe người bệnh. Bài thuốc dân gian dưới đây rất kiến hiệu cho người bị bệnh đau nữa đầu hành hạ liên miên, kéo dài nhiều ngày.

Bài thuốc chữa chứng đau nữa đầu từ Củ cải trắng và Nấm mèo

Để bào chế bài thuốc chữa đau nửa đầu  người bệnh cần dùng  25 gram Củ cải trắng thật tươi đem rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước hòa thêm một chút băng phiến ( khoảng 0.2 gram), quậy đều rồi nhỏ vào mũi rất hiệu nghiệm. Đây là phương pháp dùng mẹo dân gian để chữa trị, rất linh hiệu và ít người biết dùng phương pháp này.  Sử dụng bài thuốc dân gian này khi cơn đau đang hành hạ sẽ có ngay kết quả.
Nếu chứng đau nửa đầu nặng vẫn còn chưa dứt thì người bệnh nên dùng thêm 25 gram mộc nhĩ (Nấm mèo) và 15 gram đường phèn, chưng cách thủy cho thật chín rồi cho vào chén mang ra hứng sương bên ngoài sân. Sáng sớm lấy chén thuốc vào cho người bệnh ăn hết.

củ cải trắng  nấm mèo
Bài thuốc chữa đau nửa đầu từ dân gian luôn cho kết quả kiến hiện

Hai bài thuốc trên là chắt lọc từ dân gian để điều trị đau nửa đầu sẽ giúp cho người bệnh có thêm lựa chọn vì lợi ích cho sức khỏe và không hề tốn kém.

 

  Có 2 Bình luận về “Chữa đau nửa đầu bên trái bên phải sau gáy hiệu quả từ dân gian

  1. BĂNG PHIẾN
   Tên khoa học:  Tribulus terestris L. hoặc  Blumea balsamifera DC.
   Bộ phận dùng: Tinh thể đã được chế biến.
   Tính vị: Vị hăng cay, đắng, tính hơi hàn.
   Quy kinh: Vào kinh Tâm, Tỳ và Phế.
   Tác dụng: Khai khiếu và tỉnh thần. Thanh nhiệt và giảm đau.
   Chủ trị: Trị trúng phong cấm khẩu, do động kinh, hôn mê kéo đờm.
   – Bất tỉnh do sốt cao: Dùng Băng phiến với Xạ hương trong bài An Cung Ngưu Hoàng Hoàn.
   – Sưng, đỏ và đau mắt: Dùng Băng phiến như thuốc nhỏ mắt.
   – Đau Họng hoặc loét miệng: Dùng phối hợp Băng phiến với Natri borat và Cam thảo và Mang tiêu trong bài Băng Bằng Tán.

  Gửi bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH