Giải pháp chữa trị bệnh viêm họng mạn tính từ Gừng tươi

Viêm họng mạn tính là chứng bệnh thường gặp hàng ngày, bệnh thường phổ biến ở nam nhiều hơn nữ. Đây là chứng bệnh mà phương pháp Tây y luôn bị thách thức.

Người mắc bệnh viêm họng mạn tính thường cảm thấy trong cổ họng khó chịu như có dị vật, ngứa, nóng, đau rát… Trung y cho rằng bệnh nầy hầu hết là do gan và thận âm suy, lại thường bị ngoại cảm nhiều lần, kéo dài chữa không dứt nên tân dịch bị hao tổn, hư hỏa xông lên làm cổ họng bị khô, gây thành bệnh. Bệnh có thể kéo dài ngày làm cho việc ăn uống nói chuyện khó khăn, để trị dứt bệnh viêm họng mạn tính thì YHCT là giải pháp hữu hiệu nhất với một số bài thuốc kiến hiệu sau:

Bài thuốc với Gừng và Củ Cải trắng
Theo sách Gia đình Thực dụng Bách bệnh Tự trị Bí phương, nên dùng gừng tươi giã nát vắt lấy khoảng 50ml nước cốt, Củ Cải trắng khoảng 200 gram cũng giã hoặc xay nát để lấy khoảng 300 ml nước cốt, hòa chung vào với nhau và cho thêm  50 gram đường cát trắng rồi chưng nóng, chia thành 2 lần uống hết. Toa thuốc này có công năng khu phong, tản kết, chủ trị viêm họng mạn tính.

củ cải trắng củ gừng
Trong YHCT Củ cải trắng và Gừng chủ trị nhiều chứng bệnh 

Bài thuốc với Trứng gà và Hành lá
Dùng 2 quả trứng vịt đập ra cho vào nồi với mấy cọng hành lá thái nhỏ, thêm một ít nước, một ít đường mạch nha, quậy đều đặt lên bếp nấu chín, cho người bệnh ăn hết. Mỗi ngày dùng 1 lần, dùng liên tiếp vài ba ngày. Toa thuốc này có công năng thanh nhiệt, thông lạc, chủ trị bệnh viêm họng mạn tính rất kiến hiệu.

 

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH