Khí hư bạch đới, xích đới bệnh phụ khoa hay gặp ở phụ nữ

Đông y cho rằng chứng huyết trắng (bạch đới) là do khí hư mà sinh ra, bệnh có nhiều nguyên nhân nhưng có triệu chứng chung là mệt mỏi, lưng đau, kém ăn

Một trong các chứng bệnh phụ khoa làm cho chị em khổ sở đó là chứng khí hư bạch đới, xích đới. Cuộc sống sẽ không trọn vẹn nếu bị các chứng bệnh này hành hạ. Để yên tâm cho sức khỏe và thể chất của chị em thuocdangianhay.vn giới thiệu bài thuốc hay chủ trị cho chứng bệnh này.

Trị chứng hư bạch đới
Khí hư bạch đới là chất nhờn do tử cung sinh ra và từ âm đạo tiết ra gây ngứa, kèm theo chứng đau lưng, mệt mỏi uể oải. Chúng đều gây ra tình trạng chung là ra khí hư nhiều, màu trắng, loãng hoặc đặc… Bệnh nặng có thể kèm theo các triệu chứng toàn thân như: Người mệt mỏi, gầy sút kém ăn, lưng đau, mỏi gối, suy kiệt... Người bệnh có thể dùng phương phuốc dưới đây.
Dùng Củ Ráng xắt nhỏ, mỗi lần khoảng 20 gram, cho vào 3 chén nước sắc còn 8 phân, uống khi thuốc còn nóng.

Trị chứng xích đới
Xích đới thuộc về kinh nguyệt bất thường gây đau lung, ra huyết trắng, đỏ, vàng, nguyên nhân do đờm thấp lâu ngày. Huyết trắng là huyết dư, khí hư, xanh là can hư, vàng là tỳ hư.
Dùng Thạch Xương Bồ (1 lượng) và Phá Cố Chỉ (1 lượng), cả hai vị đều sao rồi tán chung hoặc xay nhuyễn, cho vào hộp kín, uống mỗi lần 2 chỉ (khoảng 8 gram) với nước trà ấm. (Hai vị thuốc trên tại các tiệm thuốc Bắc đều có, mua rất dễ dàng)

Phá cố chỉ Thạch xương bồ

Phá Cố Chỉ và Thạch Xương Bồ chủ trị chứng xích đới kiến hiệu

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH