Tác dụng của sữa chua cho lợi ích của sức khỏe

Sữa chua là sự lựa chọn lý tưởng cho hệ tiêu hóa, khi dùng sữa chua sẽ có rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho mọi lứa tuổi
Sữa chua từ lâu đã được coi là sản phẩm chăm sóc đặc biệt cho sức khỏe, vẽ đẹp ở mọi lứa tuổi và giúp tạo sự cân bằng và bồi bổ cho những vi khuẩn tốt hiện hữu có sẵn trong đường ruột. Sữa chua có chứa một lượng rất ít chất lactose. Đây chính là điều kiện tốt nhất cho những ai có vấn đề về tiêu hóa.

Thành phần dinh dưỡng của sữa chua

Sữa chua được đánh giá là sản phẩm dễ tiêu hóa, dễ hấp thu do tăng Lactase; giảm Lactose; dung nạp Protein tốt; lập lại cân bằng vi khuẩn ruột; kích hoạt sự gắn kết các vi khoáng Ca, P, Mg, K+, Vitamin. Giá trị dinh dưỡng trung bình của một hộp sữa chua cung cấp 73,2 Kcal, đáp ứng nhu cầu 1 bữa ăn phụ cho trẻ từ 7 tháng – 6 tuổi.

Tác dụng của sữa chua đối với sức khỏe và hệ tiêu hóa

Sữa chua hỗ trợ làm lành mạnh đường tiêu hoá do đẩy mạnh tăng trưởng lợi khuẩn tại ruột, giảm pH đại tràng, kích thích miễn dịch, chống tính gây đột biến, tăng Calcium, giảm Cholesterol, giảm dự trữ mỡ tế bào, giảm nguy cơ bệnh tim mạch và cao huyết áp, ngăn tăng trưởng quá mức tế bào lớp lát niêm mạc đại tràng, kích thích miễn dịch.
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lợi khuẩn Probiotics có trong sữa chua là vô cùng quan trọng vì những vi sinh vật sống này nếu được dùng với liều lượng phù hợp sẽ có lợi ích tốt cho sức khoẻ.
Lợi khuẩn Probiotics có lợi ích là Hỗ trợ tăng cường sức khoẻ và điều trị rối loạn đường ruột; Sản sinh ra các chất ngăn chặn vi khuẩn. Làm giảm số lượng vi khuẩn. Tác động đến chuyển hoá vi khuẩn và sản xuất độc tố của vi khuẩn. Ngăn cản vị trí cạnh tranh kết dính vi khuẩn trên bề mặt ruột. Vì vậy khả năng bệnh đường ruột sẽ được hạn chế tối đa.

tác dụng của sữa chua  công dụng của sữa chua
Ngoài ra, sữa chua là giải pháp cung cấp canxi hàng ngày

Tuy nhiên, theo các chuyên gia khuyến cáo, để công dụng của sữa chua luôn phát huy hết giá trị dinh dưỡng thì cần phải tươi ngon và đảm bảo tiệt trùng, người tiêu dùng cần giữ lạnh  4-6 độ C trong suốt quá trình vận chuyển, phân phối và tiêu thụ.
Tác dụng của các loại sữa kể cả sữa chua thì khâu vận chuyển và bảo quản luôn đặt lên hàng đầu vì sức khỏe công đồng. Một cộng đồng khỏe mạnh cần được chăm sóc toàn diện và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

(share)

 

    1 Bình luận về “Tác dụng của sữa chua cho lợi ích của sức khỏe

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH