Trị bỏng cho trẻ từ nguyên liệu sẳn có

Rất nhiều trường hợp trẻ bị bỏng nhẹ nhưng do người nhà không biết cách xử lý hoặc áp dụng các kinh nghiệm chữa sai, khiến vết thương nặng hơn rất nhiều.

Bị bỏng là tai nạn thường xẩy ra đối với trẻ trong mọi gia đình do cha mẹ sơ suất để các cháu tiếp xúc với bình thủy hay ấm trà, ấm nước…. Khi trẻ bị bỏng việc xử lý sơ cứu khá đơn giản là ngâm vùng bị thương vào nước lạnh (không phải nước đá). Chỉ cần ngâm nước lạnh 5-10 phút tùy vào độ nặng của vết bỏng, vừa giúp vết bỏng hạ nhiệt, vừa giảm đau, giảm phù nề cho vết thương. Nếu bị bỏng ở những vùng cơ thể khó ngâm nước như mặt, cổ… thì có thể dùng khăn sạch, ướt đắp lên.

trẻ bị bỏng  chữa bỏng cho trẻ
Khi trẻ bị bỏng phụ huynh cần áp dụng đúng cách để vết thuơng không nghiêm trọng

Sau đó cần áp dụng ngay các phương pháp điều trị tốt nhất là trong vòng 10-15 phút. Nếu để muộn tổn thương càng sâu thì việc điều trị càng mất nhiều thời gian, phức tạp và để lại di chứng, sẹo xấu. Do da trẻ còn rất non nớt, mỏng manh. Có những bậc cha mẹ cũng chính vì không biết thực hiện mà gây nguy hiểm cho chính con cái mình. Làm cho quá trình điều trị trở nên phức tạp và nguy hiểm đến tính mạng của các cháu. Cẩm nang đầu tiên  mà các bậc phụ huynh cần biết đó là các bài thuốc trị bỏng để áp dụng ngay cho con trẻ của mình khi không may các cháu sơ ý bị bỏng. thuocdangianhay.vn giới thiệu một số kinh nghiệm dân gian về các bài thuốc trị bỏng từ cây nhà lá vườn như sau:

1.  Dùng Gừng già:  Mài với nước, thoa lên sẽ làm bớt đau, tiêu viêm, phòng làm mủ độc.

2.  Dùng Củ kiệu: Giã nát hòa với mật ong bôi lên vết bỏng.

3.  Dùng Mè(Vừng): Giã nát bôi hoặc dùng dầu mè bôi lên vết bỏng.

4.  Dùng rau lang: Lấy một nắm ngọn rau lang, rửa sạch, giã nát đắp lên vết bỏng sẽ làm cho vết thương giảm đau rất nhanh và giảm phồng bọng nước.

5.  Lá Trầu không: Lấy một nắm lá trầu không non, rửa sạch, giã nát hòa chung với rượu trắng cho sền sệt và đắp vào chỗ bị bỏng.

6.  Lá Xà lách: Dùng một nắm, rửa sạch nấu với dầu dừa cho sền sệt, để nguội và đắp vào chổ bị bỏng.

Lưu ý: Trên đây là một số phương pháp dân gian để bạn đọc tham khảo. Tốt nhất phụ huynh nên đắp gạc ướt lên rồi băng ép và đưa con  trẻ đến cơ sở y tế chuyên môn để được các bác sĩ tư vấn và điều trị thích hợp.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH